วัชราวลีนักร้องดังทาง youtube ที่ชาวอินเตอร์เน็ตรู้จักดี

นักฟังเพลงหลายๆคน คงเคยได้ยินเพลง “ลูกอม” ผ่านหูกันมาบ้างไม่มากก็น้อย  เพลงนี้เป็นเพลงแจ้งเกิดของวงวัชราวลีที่เป็นกระแสใน youtube ทำให้คนตามหากันว่าเพลงนี้เป็นของวงไหน ใครเป็นผู้แต่ง ใครเป็นคนร้อง  แต่รู้ไหมว่าเพลงนี้กับวงวัชราวลี มีที่มา และ ความสัมพันธ์ กันยังไง วันนี้จะมาเล่าให้ฟัง

ลูกอมคือชื่อเล่นของเจ้าสาว ของสมาชิกในวงคนหนึ่งซึ่งกำลังจะแต่งงาน เจ้าบ่าวจึงขอให้เพื่อนๆช่วยกันแต่งเพลง เพื่อนำไปเซอร์ไพรส์เจ้าสาวในวันแต่งงาน หลังจากเพื่อนๆช่วยกันทำเพลงขึ้นมาจนสำเร็จ จึงออกมาเป็นเพลงรักหวานซึ้ง ที่เล่าเรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่งที่ให้คำมั่นว่าจะรักผู้หญิงที่เป็นคู่ชีวิตคนนี้ตลอดไป หลังจากงานจบลง มีสมาชิกคนหนึ่งเอาเพลงนี้ลง Youtube จนเกิดดังเปรี้ยงปร้างขึ้นมา ทำให้ต้องคิดชื่อเพลง และ ชื่อวง สรุปออกมาได้ว่า ชื่อเพลงเอามาจากชื่อเล่นของเจ้าสาว “ลูกอม  ” เพราะเป็นเพลงที่แต่งให้ลูกอม ส่วนชื่อวงวัชราวลี ก็เอามาจากชื่อจริงของเจ้าสาวเช่นเดียวกัน ทั้งหมดนี้เพื่อเป็นเกียรติแก่เจ้าสาวที่ทำให้พวกเขามีชื่อเสียงขึ้นมา

สมาชิกของวงวัชราวลี มี 3 คน  ประกอบด้วย  มนต์ชัย สัตยเทพ (ป๋ำ) นักร้องและแต่งเพลง,เจ้าของค่ายเพลงทินนามู สัญชัย กาญจนรัตน์ ( มิ้ว ) เล่นกีต้าร์ ศราวุฒิ วุฒิกุล (จุ๊บ) มือกลอง วงวัชราวลีอยู่สังกัดทินนามู ที่ป๋ำเป็นเจ้าของ โดยเป็นค่ายในเครือของ GMMGrammy  ทั้ง 3 คนจบจากมหาวิทยาลัยเดียวกัน คือมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ด้วยแนวเพลง Retro-Soul-Pop ที่บอกเล่าเรื่องราวในแง่บวก ของความรัก เสียงนุ่มๆ ฟังสบายๆ เนื้อหาดีๆ ทำให้มี single ที่ 2 ตามมา คือเพลง Jeep โดยเพลงนี้หยิบเอาคำพูดของเจ้าบ่าวที่มีให้เจ้าสาว คอยปลอบเวลาเจอปัญหาท้อแท้ ว่าถ้าเกิดมีเรื่องทุกข์ใจก็ให้เอาเท้าจุ่มน้ำ ให้ความทุกข์ไหลออกไปกับสายน้ำ เพลง Jeep ก็ดังเป็นพลุแตกอีกเช่นกัน

จนใน youtube มีนักร้องเพลง Cover เอาไปร้องกันหลายต่อหลายท่าน อย่างหยุดไม่อยู่ เรียกได้ว่าเมื่อวงนี้ปล่อย single ออกมาเมื่อไหร่ ยอดวิวใน youtube สูงทุกคลิป และ จะต้องมีคนนำเพลง ไปร้อง cover เสมอ

ต่อมาเมื่อปล่อยเพลง ‘’ร่มสีเทา’’ จึงเปลี่ยนชื่อวงเป็น WhatChaRaWaLee Plus เพราะเพลงนี้ไม่เกี่ยวกับความรักหวานซึ้ง แต่เป็นเพลงที่มีเนื้อหาในด้านบวก เตือนสติในการใช้ชีวิต ที่ต้องมีทั้งสุข ทั้งทุกข์ ปะปนกันไป บางทีก็ไม่ต้องสรรหาอะไรมาเยียวยาจิตใจเรามากมาย เพราะ ความสุข บางครั้งมันก็อยู่ที่ใจหรือความคิดของเรานั่นเอง

ทุกวันนี้ วงวัชราวลี ก็ทำเพลงออกมาอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเพลง น้อย,ทราย,สถานีดวงจันทร์ ฯ

ในทุกเพลงก็ยังคงเอกลักษณ์ของกลิ่นอายสบายๆ นุ่มๆ สไตล์วัชชราวลี ไว้อย่างครบถ้วน

เพลงบางเพลงได้ยินผ่านหูแต่สัมผัสได้ด้วยหัวใจ โดยเฉพาะ เรื่องราวของความรักในมุมมองบวก หรือ การมองปัญหาที่ผ่านเข้ามาในชีวิตด้วยสติ มันก็จะทำให้ผ่านพ้นไปได้ หากในค่ำคืนนี้อยากหลับฝันดี ลองฟังเพลงดีๆสักฟังเพลงนะคะ